Advertisement
No Image
No Image

GENESIS32 TIPS

สร้าง SCADA ด้วย COPC32


 
ขอราคาที่ EDA Internationalขอราคาที่ EDA International

Advertisement

ABB ERP


 


 


เทอร์มินัลราคาถูก
Power Meter with ModbusPower Meterคุณภาพสูง

Remote IO R6

Remote IO 

 


 

ABB ERP

 

No Image

 

MITSUBISHI FX5U

พร้อม SCADA

คอนฟิกการสื่อสารPLCกับSCADAมาให้แล้ว ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้


กองทัพสหรัฐเรียกใช้แอพ UNIX จากสนามรบผ่านคลาวด์ได้แม้แบนวิธต่ำ PDF พิมพ์ อีเมล์
ศุกร์, 27 มกราคม 2012
  กองทัพและหน่วยงานความมั่นคงสหรัฐ ทั้งกองทัพบก ทัพเรือ ทัพอากาศ และหน่วยพิเศษอื่น ๆ ( U.S. Army, U.S. Air Force, U.S. Marine Corps, SPAWAR/U.S. Navy, U.S. Coast Guard, Defense Information Systems Agency (DISA), USJFCOM, and PACOM/JICPAC ) ใช้งานคลาวด์ GO-GLOBAL เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถเรียกใช้งานแอพลิเคชั่น UNIX ที่ส่วนกลางได้บนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลในพื้นที่ปฏิบัติงานแม้ด้วยการสื่อสารแบนด์วิธต่ำ

ก็ยังสามารถทำงานได้ดี ทั้งนี้เพื่อแสดงข้อมูลในพื้นที่การสู้รบ การวางแผนการรบและโยกย้ายกำลังพลระหว่างหน่วยงาน โดย GO-GLOBAL สามารถส่งข้อมูลภาพและข้อมูลสำคัญได้ถึง 90% เมื่อเทียบกับซอร์ฟแวร์คลาวด์อื่น  ๆ โดยการเข้ารหัสแบบ 256 bit AES ซึ่งสามารถปรับการทำงานให้เหมาะสมกับแบนด์วิธการสื่อสารขณะนั้น ๆได้อัตโนมัติเพื่อการทำงานที่รวดเร็ว

ในกรณีนี้ซึ่งหน่วยงานทหารและความมั่นคงสหรัฐใช้ระบบ UNIX ที่ส่วนกลาง ดังนั้นเพื่อให้การเรียกใช้งานแอพลิเคชั่นจากพื้นที่สนามไปยัง UNIX ส่วนกลางที่ประกอบด้วยแอพลิเคชั่นต่างๆ มากมายมีประสิทธิภาพที่สุด GO-GLOBAL จึงมีอ็อปชั่นให้สามารถเรียกใช้งานแอพลิเคชั่นได้ผ่านเว็บบนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของหน่วยงานทหารต่างๆ ได้ด้วยความรวดเร็วและปลอดภัย โดยสามารถควบคุมและคอนฟิกระบบ UNIX ได้เหมือนการใช้งานโดยตรง

GO-GLOBAL มีการเข้ารหัสข้อมูลระหว่างการสื่อสารที่มีความปลอดภัยสูงแบบ 256 bit AES ทำให้กองทัพสามารถเรียกใช้งาน UNIX ส่วนกลางได้อย่างปลอดภัย ในขณะที่มีความเร็วในการสื่อสารที่สูงมากด้วย Rapid-X Protocol (RXP) ที่มีความเร็วสูงกว่าปกติและสื่อสารข้อมูลด้วยการบีบอัดข้อมูลมากกว่า ยิ่งกว่านั้นเนื่องจากสามารถเลือกแจกจ่ายแอพิเคชั่นให้คลาวด์ไคเอ็นท์ได้แทนการยอมให้เข้าถึงคอมพิวเตอร์ส่วนกลาง100%จึงทำให้การส่งข้อมูลกราฟิกผ่าน RXP ส่งข้อมูลได้ดีกว่าโซลูชั่นอื่น ๆ 90% ทำให้ใกล้เคียงกับประสิทธิภาพการสื่อสารผ่าน LAN ปกติแม้ในขณะนั้นจะมีการสื่อสารที่หนาแน่นก็ตาม

แม้ว่าอุปกรณ์สำหรับติดต่อมายัง UNIX Srever จะถูกข้าศึกยึดได้ก็ไม่ถูกขโมยหรือสูญเสียข้อมูลใด ๆ เนื่องจากข้อมูลอยู่ที่ส่วนกลางที่สามารถตัดการติดต่อหรือลบผู้ใช้ออกไปได้ตลอดเวลา นอกจากนั้นยังสามารถเปลี่ยนอุปกรณ์ที่ใช้ Access เข้ามาได้ตลอดเวลาด้วย การใช้ Go-Global ทำให้สามารถแปลงซอร์ฟแวร์เดิมที่ใช้อยู่ให้สามารถทำงานแบบคลาวด์ได้ กล่าวคือให้ผู้ใช้หลายคนติดต่อเข้ามาใช้งานได้พร้อมๆกันโดยอิสระไม่เกี่ยวข้องกัน และสามารถใช้งานได้จากทุกOSทุกแพลตฟอร์ม ทั้งPC Windows, Linux, Mac, iPad, Android เป็นต้น โดยไม่ต้องติดตั้งซอร์ฟแวร์นั้นๆและไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์เสป็คสูงหรือมีพื้นที่มากเนื่องจากซอร์ฟแวร์จะทำงานทั้งหมดบนคอมพิวเตอร์แม่ข่าย

>>  ทดสอบใช้งาน Go-Global พร้อม VDOการใช้งาน และรายละเอียดอื่น ๆ

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

No Image
No Image No Image No Image

แหล่งความรู้ SCADA

Recommend


ซื้อ OPC Server จาก OPC Techs ได้ที่ EDA วันนี้พร้อมHardlock
No Image
© 2019 scadaclub - SCADA and Automation Community
Joomla! is Free Software released under the GNU/GPL License.
No Image