No Image
No Image

สอนใช้ GENESIS SCADA

หนังสือSCADA 

  

สินค้าออนไลน์ 

GENESIS32 TIPS

สร้าง SCADA ด้วย COPC32


 
ขอราคาที่ EDA Internationalขอราคาที่ EDA International

Advertisement

ABB ERP


 


 


เทอร์มินัลราคาถูก
Power Meter with ModbusPower Meterคุณภาพสูง

Remote IO R6

Remote IO 

 


 

ABB ERP

 

_VISITORS: 4534454
No Image

เก็บข้อมูลOPCด้วยCOPC32ง่ายๆ ประหยัด 


ใช้งานไฟล์ AutoCAD บน GENESIS32 SCADA
ศุกร์, 23 สิงหาคม 2013

เราสามารถนำไฟล์ AutoCAD มาใช้งานใน GENESIS32 SCADA ได้ทำให้สามารถลดเวลาในการออกแบบกราฟิกสำรับผู้ที่มีไฟล์ AutoCAD ของกระบวนการที่สนใจอยู่แล้ว และสามารถใสา่การเปลี่ยนแปลงเช่นการเคลื่อนที่ เปลี่ยนขนาด เปลี่ยนสี กระพริบ ฯลฯ ให้กับส่วนต่าง ๆ ของไฟล์นั้นได้ อ่านต่อ

 
ใช้ OPC UA อ่านค่าจาก Barcode Reader/Scanner
พฤหัสบดี, 22 สิงหาคม 2013

เราสามารถใช้ ICONICS OPC UA Server ติดต่อกับ Barcode Reader หรือ Barcode Scanner ได้ นอกเหนือจากที่สามารถติดต่อ PLC / Controller ยี่ห้อต่าง ๆ ได้ ทำให้สามารถอินธิเกรตระบบ SCADA ได้อย่างกว้างขวาง

 
อ่านค่าจาก Data แบบ Mod10 ในอุปกรณ์ของ Schneider อย่างไร
จันทร์, 19 สิงหาคม 2013
 ใน Power Meter ของ Schneider จะมีข้อมูลพลังงานไฟฟ้าที่มี Data Type แบบ MOD10 ซึ่งสามารถอ่านค่าได้ผ่านโปรโตคอล Modbus แล้วเราจะอ่านค่าได้อย่างไร? อ่านต่อ
 
ใช้ ReportWorX สร้างรายงาน จาก OPC HDA Server
พฤหัสบดี, 15 สิงหาคม 2013

  

ReportWorX สามารถสร้างสรายงานจากข้อมูล Historian ที่มาจาก OPC HDA Server ได้ โดยไม่จำกัดว่า OPC HDA Server นั้นจะเป็นของค่ายไหนก็ตาม โดยสามารถออกแบบเทมเพลตได้ด้วย Excel ใช้งานง่ายไม่ต้องมีพื้นฐานการสร้างสรายงานอย่าง Crystal Report สามารถสร้างรายงานหรือดูผ่านเว็บได้ไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้  อ่านต่อ

 
ข้อดีของ ICONICS Modbus OPC ติดต่ออุปกรณ์ผ่านอินเทอร์เน็ตที่ไม่ FIX IP ได้
อังคาร, 06 สิงหาคม 2013

หากเรามีอุปกรณ์ที่ต้องสื่อสารกับ Modbus OPC Server ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ส่วนใหญ่แล้วเราจำเป็นต้องเช้า IP แบบ FIX IP(ฝั่งอุปกรณ์) เพื่อให้ OPC Server สามารถติดต่อไปยังอุปกรณ์ได้ แต่สำหรับ ICONICS Modbus OPC Server แล้ว ไม่จำเป็นครับ อ่านต่อ

 
ผู้ผลิตซอร์ฟแวร์เลือกคลาวด์Go-Globalเพิ่มตัวเลือกให้ลูกค้าสร้างมูลค่าเพิ่ม
พุธ, 31 กรกฎาคม 2013

บริษัทผู้พัฒนาจำนวนมากทั้งไทยและต่างชาติเลือกใช้โซลูชั่นคลาวด์Go-Globalเพิ่มมูลค่าให้ซอร์ฟแวร์และขยายฐานลูกค้าได้มากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันผู้ใช้ซอร์ฟแวร์มีตัวเลือกที่จะใช้งานซอร์ฟแวร์จากคอมพิวเตอร์หลากหลายแพลตฟอร์มมากขึ้นนอกเหนือจากพีซี เช่นจากแท็ปเล็ต และสมาร์ทโฟน ทำให้ผู้ผลิตซอร์ฟแวร์ที่ใช้แพลตฟอร์มพีซีเท่านั้นต้องตื่นตัวและหาช่องทางให้การใช้งานซอร์ฟแวร์มีความหลากหลาย Go-Global เป็นโซลูชั่นคลาวด์ที่สามารถทำให้ผู้ใช้เรียกใช้ซอร์ฟแวร์บนพีซีได้แบบ Client / Server โดยไม่ต้องติดตั้งซอร์ฟแวร์นั้น ๆ จึงไม่ต้องเปลืองพื้นที่ และไม่มีปัญหาด้านทรัพยากร ผู้ผลิตซอร์ฟแวร์สามารถลดภาระค่าใช้จ่ายและเวลานการพัฒนา ติดตั้ง และบำรุงรักษาลงได้ ซอร์ฟแวร์ทั่วไปและซอร์ฟแวร์ระบบงานสามารถนำมาแปลงเป็นโซลูชั่นคลาวด์ได้ในระดับต้นทุนที่ต่ำกว่าคลาวด์แบบอื่น ผู้ผลิตซอร์ฟแวร์เช่น Hospitality, Bluenot Softare เป็นต้น เช่นเดียวกับบริษัทอย่าง Yahoo และบริษัทชั้นนำอีกมากที่เลือกใช้ Go-Global  นอกจากนั้น Go-Global ยังใช้กับงาน SCADA/Automation ได้ด้วย ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Go-Global

 
ติดตั้ง SCADA ให้สมบูรณ์ด้วยแอคเคาท์ Administrator จริง ๆ ทำอย่างไร
พุธ, 31 กรกฎาคม 2013

ทราบหรือไม่ครับว่าUserที่เรากำหนดให้เป็น Admin นั้นไม่ใช่แอคเคาท์ Administrator จริง ๆ สังเกตุว่าบางครั้งเราจำเป็นต้องใช้การรันโปรแกรมแบบ Run As Administrator ถึงแม้ว่าUserของเราจะอยู่ในกลุ่ม Adminก็ตาม นั่นก็เพราะมีแต่ Administrator เท่านั้นที่เข้าถึงทุกส่วนของระบบได้ 100% โดยไม่ต้องปรับแต่งใด ๆ และถ้าหากเราต้องการรัน ติดตั้งโปรแกรม หรือใช้งานโปรแกรมต่าง ๆ บน Windows 7 ด้วยสิทธิ์แบบ Run As Administrator อัตโนมัตินั้น เราต้องล็อกอินเข้าใช้วินโดวส์ด้วย User ที่ชื่อ Administrator เท่านั้น เช่นการติดตั้งโปรแกรมที่มีความสำคัญเพื่อขจัดปัญหาจุกจิกด้านPermissionในการใช้งานของโปรแกรมนั้น ๆ หรือเพื่อให้โปรแกรมทำงานได้สมบุรณ์100% การเปิดใช้งาน User นี้ทำได้ดังนี้ อ่านต่อ

 
ขยายClientของ COPC32 ด้วยคลาวด์
จันทร์, 29 กรกฎาคม 2013

หลายท่านสงสัยว่าเราจะสามารถใช้คลาวด์โซลูชั่นกับแอพลิเคชั่นSCADAที่สร้างด้วย COPC32 ได้ไหม และดีกว่าการใช้ COPC32 โดยตรงจากคอมพิวเตอร์หลาย ๆ เครื่องอย่างไร บทความนี้มีคำตอบครับ

 
ตรวจสอบสาเหตุความขัดข้องในระบบควบคุมด้วย GENESIS SCADA
จันทร์, 29 กรกฎาคม 2013
 การตรวจจับและหาสาเหตุความขัดข้องได้ทันท่วงทีในระบบควบคุมเช่นในโรงงาน ในอาคาร ในระบบสื่อสาร ฯลฯ จะช่วยลดความสูญเสียด้านเวลา ค่าใช้จ่าย และเพิ่มโอกาสในการสร้างมูลค่าและผลผลิตได้มากขึ้น ในGENESIS SCADA เราสามารถใช้ฟีเจอร์ต่าง ๆ ของซอร์ฟแวร์เพื่อตรวจจับและวิเคราะห์สาเหตุของความขัดข้องได้
 
COPC32 : สร้างReal-time Pie Chart บน Excel
เสาร์, 27 กรกฎาคม 2013
 
คู่มือการติดต่อ Panasonic PLC ด้วย OPCTechs OPC Server
อังคาร, 23 กรกฎาคม 2013
 
โครงการอาคารอัจฉริยะของ Microsoft ที่ใช้ ICONICS SCADA ได้รับรางวัล Intelligent Building
ศุกร์, 19 กรกฎาคม 2013

โครงการอาคารอัจฉริยะเพื่อการประหยัดพลังงานของ Microsoft ซึ่งใช้ซอร์ฟแวร์ในการตรวจสอบและวิเคราะห์การใช้พลังงานของ ICONICS ได้รับรางวัล "Most Intelligent Building - Corporate Campus" และ "Intelligent Building - Digital Impact Award" จาก IBCON (Intelligent Building Conference) องค์กรที่ให้รางวัลแก่โครงการ ษริษัท หรือหน่วยงานที่ใช้เทคโนโลยี Automation และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องที่ส่งผลต่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
GENESIS32 V9.22 การเก็บข้อมูลเพื่อแสดงแบบ History Trend
พฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2013
 
VDO การใช้งาน OPCTechs OPC Server
พุธ, 17 กรกฎาคม 2013

 (รายการ Driver ของ OPCTechs OPC Server ทั้งหมด)

 
DataWorX ใช้กับ SCADA ยี่ห้ออะไรได้บ้าง เพื่ออะไร
พุธ, 17 กรกฎาคม 2013

DataWorX มีมาให้ใน GENESIS32 SCADAแล้ว แต่ถ้าจะเอาไปใช้กับ SCADA ยี่ห้ออื่นทำได้ไหม และใช้เพื่ออะไร

 
GENESIS32 Advance : เลือกเก็บ Alarm ที่สนใจไว้รายงานย้อนหลังได้ไหม
พฤหัสบดี, 11 กรกฎาคม 2013

ใน GENESIS32 SCADA มีโมดูลชื่อว่า AlarmWorX ทำหน้าที่เป็นระบบแจ้งเตือน/แสดงผล Alarm และมีโมดูลชื่อ AlarmWorX Logger ทำหน้าที่เก็บ Alarm ที่เกิดเอาไปไว้ในฐานข้อมูลเพื่อแสดงเป็นรายงานย้อนหลัง หากเราต้องการให้ AlarmWorX Logger เลือกเก็บเฉพาะ Alarm ที่สนใจไว้รายงานย้อนหลังจะทำอย่างไร? อ่านต่อ

 
ข่าวและบทความอื่นๆ...
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 481 - 576 จาก 1005

No Image
No Image No Image No Image

แหล่งความรู้ SCADA

Recommend


ซื้อ OPC Server จาก OPC Techs ได้ที่ EDA วันนี้พร้อมHardlock
No Image
© 2017 scadaclub - SCADA and Automation Community
Joomla! is Free Software released under the GNU/GPL License.
No Image