Advertisement
No Image
No Image

สอนใช้ GENESIS SCADA

หนังสือSCADA 

  

สินค้าออนไลน์ 

GENESIS32 TIPS

สร้าง SCADA ด้วย COPC32


 
ขอราคาที่ EDA Internationalขอราคาที่ EDA International

Advertisement

ABB ERP


 


 


เทอร์มินัลราคาถูก
Power Meter with ModbusPower Meterคุณภาพสูง

Remote IO R6

Remote IO 

 


 

ABB ERP

 

_VISITORS: 4631545
No Image

Energy FrameWorX

คำนวนและเก็บข้อมูล KWHต่อชั่วโมง ต่อวัน ต่อเดือนต่อปี

ฟรีสำหรับGENESIS SCADA เพื่อวิเคราะห์ บริหารจัดการด้านพลังงาน การใช้ การผลิตพลังงาน


เมื่อสัญญาณ PLC เปลี่ยนจาก OFF เป็น ON ให้เปิดหน้าแสดงผล
พุธ, 09 ตุลาคม 2013

ตัวอย่างการเปิดหน้าแสดงผลที่ต้องการอัตโนมัติเมื่อสัญญาณ PLC เปลี่ยนจาก OFF เป็น ON อ่านต่อ

 
ส่งค่าระหว่างไฟล์แสดงผลGENESIS32 ไม่ใช้ OPC
จันทร์, 07 ตุลาคม 2013

 ตัวอย่างนี้จะแสดงการส่งค่าระหว่างหน้าแสดงผลของ GENESIS32 SCADA โดยไม่ใช้ OPC tag ในการรับส่งค่า ข้อดีคือไม่ต้องเปลือง OPC tag ไม่ต้องคอนฟิก OPC Server เหมาะกับการประยุกต์รับค่าจากผู้ใช้เพื่อส่งให้หน้าแสดงผลอื่นๆ  อ่านต่อ

 
การแสดง Alarm จาก ICONICS Modbus OPC Server
จันทร์, 07 ตุลาคม 2013
 ICONICS Modbus OPC Server ทั้ง Serial และ Ethernet ที่แถมมาพร้อม GENESIS32 สามารถติดต่ออุปกรณ์ Modbus ได้หลากหลายแล้ว ยังสามารถสร้าง Alarm Configuration เพื่อดักจับการเปลี่ยนแปลงของสัญญาณทั้งแบบ Digital และ Analog ได้ สามารถนำ Alarm ไปแสดงใน GENESIS32, GENESIS64 และ SCADA อื่น ๆ ที่มีฟีเจอร์แบบ OPC AE Client ได้ โดย OPC Server ดังกล่าวสามารถสร้างและใช้งาน OPC tag, Alarm ได้ไม่จำกัดจำนวน การนำAlarmไปแสดงใน GENESIS32 ทำได้ดังนี้ อ่านต่อ
 
จัดลำดับการทำงานของ Service ใน Windows
อังคาร, 24 กันยายน 2013
 บางครั้งเราต้องการจัดลำดับ Service ของWindowsเพื่อให้แน่ใจว่า Service ที่เราสนใจทำงานก่อนหลังกันตามลำดับเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด เช่น ความผิดพลาดจาก Service B ที่จะทำงานสมบูรณ์เมื่อ Service A ได้เริ่มทำงานไปก่อนแล้วเท่านั้นเป็นต้น เราสามารถกำหนดลำดับการทำงานโดยแก้ไข Windows Registry อ่านต่อ
 
สร้าง Client ให้กับซอร์ฟแวร์ทั่วไปอย่างไร ในราคาไม่ถึงหมื่น
พฤหัสบดี, 19 กันยายน 2013

  

ธุรกิจซอร์ฟแวร์หรือหน่วยงานที่ต้องการทำให้ซอร์ฟแวร์เดิมสามารถให้บริการแบบ Server – Client คือจากเดิมที่ทำงานแบบStand aloneเดี่ยวๆ ก็มีลูกข่ายเรียกใช้งานเข้ามาได้จำนวนมาก โดยทำให้ซอร์ฟแวร์เดิมของเราสามารถทำงานเป็น Server และถูกใช้งานจากผู้ใช้จำนวนมากที่ติดต่อเข้ามาใช้งาน(Client) โดยสามารถเรียกใช้ได้จากหลากหลายแพลตฟอร์มทั้ง PC, Tablet, SmartPhone (Windows, iPhone/iPad, Android, Linux)  ซึ่งการทำงานไม่ใช่แบบ Remote Access แต่เป็นแบบที่ผู้ใช้ทำงานได้อย่างอิสระต่อผู้ใช้รายอื่นๆ หากมีความต้องการเช่นนี้ เราสามารถใช้ Go-Global เพื่อแปลงซอร์ฟแวร์เดี่ยว ๆ ของเราให้กลายเป็นซฮร์ฟแวร์ที่ให้บริการแก่ไคลเอ็นท์ได้โดยอิสระ อ่านต่อ

 
การเพิ่ม แก้ไข สูตรการผลิตผ่านหน้า SCADA ของ GENESIS32
อังคาร, 17 กันยายน 2013

VDO แสดงวิธีการสร้างหน้าแสดงผลสำหรับผู้ใช้เพื่อให้สามารถแก้ไข เพิ่ม ลบ สูตรการผลิตผ่านหน้า SCADA ของ GENESIS32 ได้โดยตรง เพื่อนำไปควบคุม Controller, PID, PLC, RTU ฯลฯ

 
รู้ไหม ICONICS OPC UA ติดต่อฐานข้อมูลได้
ศุกร์, 13 กันยายน 2013

ทราบหรือไม่ครับว่า OPC Server ที่จัดเต็มอย่าง ICONICS OPC UA นอกจากจะติดต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมายหลายยี่ห้อในไลเซนส์เดียวแล้วยังสามารถติดต่อกับฐานข้อมูลอย่าง MS SQL, MySQL, MS Access, Oracle, Sybase เพื่ออ่านและเขียนข้อมูลไปยังฐานข้อมูลเหล่านั้นได้ด้วย ทำให้แอพลิเคชั่นต่าง ๆที่อาศัยการติดต่อกับ OPC Server สามารถอ่านเขียนค่าไปมาระหว่างฐานข้อมูลกับแอพลิเคชั่นนั้น ๆ ได้ อ่านต่อ

 
วนลูปหน้า SCADA ของ GENESIS32 ซ้ำไปมา
อังคาร, 10 กันยายน 2013

 ทำให้หน้าแสดงผลของ GENESIS32 SCADA วนลูปแสดงซ้ำไปมากำหนดเวลาของแต่ละหน้าได้

 
เปรียบเทียบ Power Factor Controller ระหว่าง Schneider และ BMR
จันทร์, 09 กันยายน 2013

  

เอกสารเปรียบเทียบ Power Factor Controller 

 

 
ต่อทัชสกรีน Monitouch กับ GENESIS32 SCADA
พฤหัสบดี, 05 กันยายน 2013

  Monitouch เป็น HMI Touch Screen ที่มามารถต่อกับ SCADA อย่าง GENESIS32 ได้ เนื่องจาก Monitouch สามารถทำหน้าที่สื่อสารแบบ Modbus Slave ผ่านพอร์ต RS485 ได้ แต่เราจะต้องทำการ Maing Modbus Table เพื่อสร้างการเชื่อมโยงไปยัง PLC หรืออุปกร์ณที่ต่อกับ Monitouch อยู่เสียก่อน อ่านต่อ

 
ป้องกันอุปกรณ์ Mobus TCP ด้วยวิธี IP Filter
จันทร์, 02 กันยายน 2013

อุปกรณ์ Modbus TCP ทั่วไปในงานอุตสาหกรรมที่ไม่มีการป้องกันจะมีความเสี่ยงถูกโจมตีจากแฮกเกอร์เช่นสั่ง On/Off อุปกรณ์ซ้ำ ๆ กันจนพัง ทั้งนี้ความเสี่ยงนี้เนื่องมาจาก Modbus TCP Device ทั่วไปไม่มีฟังก์ชั่นการป้องกันว่าจะให้ IP หมายเลขใดสามารถเข้าถึงได้บ้างนั่นเอง อ่านต่อ

 
ใช้ GENESIS32 จำลอง BACnet IP
พุธ, 28 สิงหาคม 2013

ใน GENESIS32 SCADA ตั้งแต่เวอร์ชั่น 9.2 จะมีเครื่องมือสำหรับทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ BACNet จำลองที่ชื่อ BACnet Simulator ให้ซอร์ฟแวร์ BACnet ต่าง ๆ ได้ทดสอบติดต่อมาได้เสมือนติดต่อมายังอุปกรณ์ BACnet อ่านต่อ

 
การใช้ BACnet IP OPC Server จาก OPCTechs
จันทร์, 26 สิงหาคม 2013

ในงาน SCADA นับว่าโปรโตคอลแบบ BACnet IP มีการใช้งานอย่างแพร่หลายอีกโปรโตคอลหนึ่ง โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวข้องกับ Building Automation System หรือชื่อย่อคือ BAS และOPC Serverจาก OPCTechs ก็เป็น OPC Server อีกค่ายหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากเนื่องจากใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพดี บทความนี้จะมาแนะนำการใช้งาน OPC Server สำหรับ BACnet IP จากค่ายนี้กัน  อ่านต่อ

 
ใช้งานไฟล์ AutoCAD บน GENESIS32 SCADA
ศุกร์, 23 สิงหาคม 2013

เราสามารถนำไฟล์ AutoCAD มาใช้งานใน GENESIS32 SCADA ได้ทำให้สามารถลดเวลาในการออกแบบกราฟิกสำรับผู้ที่มีไฟล์ AutoCAD ของกระบวนการที่สนใจอยู่แล้ว และสามารถใสา่การเปลี่ยนแปลงเช่นการเคลื่อนที่ เปลี่ยนขนาด เปลี่ยนสี กระพริบ ฯลฯ ให้กับส่วนต่าง ๆ ของไฟล์นั้นได้ อ่านต่อ

 
ใช้ OPC UA อ่านค่าจาก Barcode Reader/Scanner
พฤหัสบดี, 22 สิงหาคม 2013

เราสามารถใช้ ICONICS OPC UA Server ติดต่อกับ Barcode Reader หรือ Barcode Scanner ได้ นอกเหนือจากที่สามารถติดต่อ PLC / Controller ยี่ห้อต่าง ๆ ได้ ทำให้สามารถอินธิเกรตระบบ SCADA ได้อย่างกว้างขวาง

 
อ่านค่าจาก Data แบบ Mod10 ในอุปกรณ์ของ Schneider อย่างไร
จันทร์, 19 สิงหาคม 2013
 ใน Power Meter ของ Schneider จะมีข้อมูลพลังงานไฟฟ้าที่มี Data Type แบบ MOD10 ซึ่งสามารถอ่านค่าได้ผ่านโปรโตคอล Modbus แล้วเราจะอ่านค่าได้อย่างไร? อ่านต่อ
 
ข่าวและบทความอื่นๆ...
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 481 - 576 จาก 1018

No Image
No Image No Image No Image

แหล่งความรู้ SCADA

Recommend


ซื้อ OPC Server จาก OPC Techs ได้ที่ EDA วันนี้พร้อมHardlock
No Image
© 2017 scadaclub - SCADA and Automation Community
Joomla! is Free Software released under the GNU/GPL License.
No Image