Advertisement
No Image
No Image

สอนใช้ GENESIS SCADA

หนังสือSCADA 

  

สินค้าออนไลน์ 

GENESIS32 TIPS

สร้าง SCADA ด้วย COPC32


 
ขอราคาที่ EDA Internationalขอราคาที่ EDA International

Advertisement

ABB ERP


 


 


เทอร์มินัลราคาถูก
Power Meter with ModbusPower Meterคุณภาพสูง

Remote IO R6

Remote IO 

 


 

ABB ERP

 

_VISITORS: 4868156
No Image

Energy FrameWorX

คำนวนและเก็บข้อมูล KWHต่อชั่วโมง ต่อวัน ต่อเดือนต่อปี

ฟรีสำหรับGENESIS SCADA เพื่อวิเคราะห์ บริหารจัดการด้านพลังงาน การใช้ การผลิตพลังงาน


GENESIS64 10.8 ตัวอย่าง3Dใหม่Oil Emulsification
อังคาร, 05 พฤศจิกายน 2013
 
ทำไมMicrosoftเลือกโซลูชั่นICONICSสร้างแพลตฟอร์มบริหารจัดการพลังงาน Microsoft Smart Building
อังคาร, 29 ตุลาคม 2013
 
GENESIS32 : ป้องกันการป้อนค่าเกินระดับที่กำหนด
อังคาร, 29 ตุลาคม 2013

  

เราสามารถป้องกันการป้อนค่าที่ต่ำหรือสูงกว่าย่านที่กำหนดได้ เช่นในงานที่ต้องรับค่ากรอกมาจากผู้ใช้เป็นต้น อ่านต่อ

 
ตั้งเวลาแบ็กอัพ SQL Server อัตโนมัติด้วย Task Schedule
ศุกร์, 25 ตุลาคม 2013

 

เอกสารแสดงขั้นตอนการสร้าง Task Schedule เพื่อแบ็กอัพ SQL Server อัตโนมัติ เหมาะสำหรับงานที่มีการเก็บข้อมูลใน MS SQL Server และต้องการแบ็กอัพข้อมูลตามช่วงเวลา เมื่อเกิดปัญหาจะได้มีข้อมูลสำรองเพื่อนำกลับมาใช้ได้ สามารถอ่านหรือดาวน์โหลดเอกสารได้ที่นี่

 
GENESIS64 10.8 สามารถใช้ไฟล์ DWG จาก AutoCAD โดยตรง
ศุกร์, 18 ตุลาคม 2013

Autodesk AutoCAD เป็นซอร์ฟแวร์CADที่ใช้แพร่หลายในอุตสาหกรรมและงานวิศวกรรม ซึ่งในเวอร์ชั่น10.8ของGENESIS64นี้ เราสามารถนำเข้าไฟล์DWGโดยตรงจากAutoCAD ยิ่งกว่านั้นยังสามารถส่งออกวัตถุ3DจากGENESIS64 10.8 ออกมาเป็นDWGได้ ซึ่งจากเดิมGENESIS64 สามารถImport / Exportไฟล์3Dอย่างDAE (COLLADA), 3DS, OBJ และ3D XAMLอยู่แล้ว ด้วยฟีเจอร์ในการImport/Exportไฟล์AutoCADนี้ทำให้วิศวกรสามารถสร้างระบบSCADA/HMIแบบ3Dและ2Dได้สะดวกขึ้นจากไฟล์กราฟิกเดิมที่มีอยู่ ซึ่งICONICSผู้ผลิต GENESIS64และGENESIS32ยังเป็นพันธมิตรที่ใกล้ชิดของAutodeskอีกด้วย อ่านต่อ

 
GENESIS32 : การทำปุ่ม Login/Logout และแสดงรายการ User
พฤหัสบดี, 17 ตุลาคม 2013

จากบทความเรื่อง ป้องกัน User ไม่ให้ทำบางอย่างบนระบบ SCADA หากเราต้องการทำปุ่มสำหรับให้ผู้ใช้ใช้เพื่อ Login/Logout และแสดงรายการ User ที่Loginในระบบเราสามารถทำได้ดังนี้ อ่านต่อ

 
การ Redundant ข้อมูลจาก PLC 2 ชุดด้วย GENESIS32
อังคาร, 15 ตุลาคม 2013

จากตัวอย่างดังรูปมี OPC Server ที่ต่อกับ PLC 2 ชุดที่มี IO ต่าง ๆ เหมือนกัน ถ้า PLC ชุดที่1 (Device1)ติดต่อไม่ได้ให้ใช้ข้อมูลจาก PLC ชุดที่ 2 (Device2)

 
การกู้ไฟล์ด้วยวิซาร์ดของ Recuva
อังคาร, 15 ตุลาคม 2013

Recuva เป็นโปรแกรมกู้ไฟล์ฟรีที่ได้รับความนิยมสามารถกู้ไฟล์จาก Harddisk, USB Drive, CD/DVD,Blueray, Memory Card, iPod สนับสนุนทั้งระบบปฎิบัติการ 32 และ 64 บิตของ MS Windows บทความนี้แสดงวิธีการใช้วิซาร์ดใน Recuva ที่ช่วยให้ผู้เริ่มใช้งานสามารถกู้คืนไฟล์ที่ต้องการ อ่านต่อ

 
แสดงระยะเวลาเกิด Alarm ลงใน ProcessPoint ว่านานเท่าใด
พฤหัสบดี, 10 ตุลาคม 2013

image

จากบทความเรื่อง แสดงระยะเวลาที่ Alarm เกิดขึ้นใน GENESIS32 เป็นการแสดงระยะเวลาใน Alarm Viewer ถ้าหากต้องการนำค่าเวลาดังกล่าวมาแสดงใน ProcessPoint สามารถทำได้ดังนี้ อ่านต่อ

 
เมื่อสัญญาณ PLC เปลี่ยนจาก OFF เป็น ON ให้เปิดหน้าแสดงผล
พุธ, 09 ตุลาคม 2013

ตัวอย่างการเปิดหน้าแสดงผลที่ต้องการอัตโนมัติเมื่อสัญญาณ PLC เปลี่ยนจาก OFF เป็น ON อ่านต่อ

 
ส่งค่าระหว่างไฟล์แสดงผลGENESIS32 ไม่ใช้ OPC
จันทร์, 07 ตุลาคม 2013

 ตัวอย่างนี้จะแสดงการส่งค่าระหว่างหน้าแสดงผลของ GENESIS32 SCADA โดยไม่ใช้ OPC tag ในการรับส่งค่า ข้อดีคือไม่ต้องเปลือง OPC tag ไม่ต้องคอนฟิก OPC Server เหมาะกับการประยุกต์รับค่าจากผู้ใช้เพื่อส่งให้หน้าแสดงผลอื่นๆ  อ่านต่อ

 
การแสดง Alarm จาก ICONICS Modbus OPC Server
จันทร์, 07 ตุลาคม 2013
 ICONICS Modbus OPC Server ทั้ง Serial และ Ethernet ที่แถมมาพร้อม GENESIS32 สามารถติดต่ออุปกรณ์ Modbus ได้หลากหลายแล้ว ยังสามารถสร้าง Alarm Configuration เพื่อดักจับการเปลี่ยนแปลงของสัญญาณทั้งแบบ Digital และ Analog ได้ สามารถนำ Alarm ไปแสดงใน GENESIS32, GENESIS64 และ SCADA อื่น ๆ ที่มีฟีเจอร์แบบ OPC AE Client ได้ โดย OPC Server ดังกล่าวสามารถสร้างและใช้งาน OPC tag, Alarm ได้ไม่จำกัดจำนวน การนำAlarmไปแสดงใน GENESIS32 ทำได้ดังนี้ อ่านต่อ
 
จัดลำดับการทำงานของ Service ใน Windows
อังคาร, 24 กันยายน 2013
 บางครั้งเราต้องการจัดลำดับ Service ของWindowsเพื่อให้แน่ใจว่า Service ที่เราสนใจทำงานก่อนหลังกันตามลำดับเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด เช่น ความผิดพลาดจาก Service B ที่จะทำงานสมบูรณ์เมื่อ Service A ได้เริ่มทำงานไปก่อนแล้วเท่านั้นเป็นต้น เราสามารถกำหนดลำดับการทำงานโดยแก้ไข Windows Registry อ่านต่อ
 
สร้าง Client ให้กับซอร์ฟแวร์ทั่วไปอย่างไร ในราคาไม่ถึงหมื่น
พฤหัสบดี, 19 กันยายน 2013

  

ธุรกิจซอร์ฟแวร์หรือหน่วยงานที่ต้องการทำให้ซอร์ฟแวร์เดิมสามารถให้บริการแบบ Server – Client คือจากเดิมที่ทำงานแบบStand aloneเดี่ยวๆ ก็มีลูกข่ายเรียกใช้งานเข้ามาได้จำนวนมาก โดยทำให้ซอร์ฟแวร์เดิมของเราสามารถทำงานเป็น Server และถูกใช้งานจากผู้ใช้จำนวนมากที่ติดต่อเข้ามาใช้งาน(Client) โดยสามารถเรียกใช้ได้จากหลากหลายแพลตฟอร์มทั้ง PC, Tablet, SmartPhone (Windows, iPhone/iPad, Android, Linux)  ซึ่งการทำงานไม่ใช่แบบ Remote Access แต่เป็นแบบที่ผู้ใช้ทำงานได้อย่างอิสระต่อผู้ใช้รายอื่นๆ หากมีความต้องการเช่นนี้ เราสามารถใช้ Go-Global เพื่อแปลงซอร์ฟแวร์เดี่ยว ๆ ของเราให้กลายเป็นซฮร์ฟแวร์ที่ให้บริการแก่ไคลเอ็นท์ได้โดยอิสระ อ่านต่อ

 
การเพิ่ม แก้ไข สูตรการผลิตผ่านหน้า SCADA ของ GENESIS32
อังคาร, 17 กันยายน 2013

VDO แสดงวิธีการสร้างหน้าแสดงผลสำหรับผู้ใช้เพื่อให้สามารถแก้ไข เพิ่ม ลบ สูตรการผลิตผ่านหน้า SCADA ของ GENESIS32 ได้โดยตรง เพื่อนำไปควบคุม Controller, PID, PLC, RTU ฯลฯ

 
รู้ไหม ICONICS OPC UA ติดต่อฐานข้อมูลได้
ศุกร์, 13 กันยายน 2013

ทราบหรือไม่ครับว่า OPC Server ที่จัดเต็มอย่าง ICONICS OPC UA นอกจากจะติดต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมายหลายยี่ห้อในไลเซนส์เดียวแล้วยังสามารถติดต่อกับฐานข้อมูลอย่าง MS SQL, MySQL, MS Access, Oracle, Sybase เพื่ออ่านและเขียนข้อมูลไปยังฐานข้อมูลเหล่านั้นได้ด้วย ทำให้แอพลิเคชั่นต่าง ๆที่อาศัยการติดต่อกับ OPC Server สามารถอ่านเขียนค่าไปมาระหว่างฐานข้อมูลกับแอพลิเคชั่นนั้น ๆ ได้ อ่านต่อ

 
ข่าวและบทความอื่นๆ...
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 481 - 576 จาก 1026

No Image
No Image No Image No Image

แหล่งความรู้ SCADA

Recommend


ซื้อ OPC Server จาก OPC Techs ได้ที่ EDA วันนี้พร้อมHardlock
No Image
© 2018 scadaclub - SCADA and Automation Community
Joomla! is Free Software released under the GNU/GPL License.
No Image