Advertisement
No Image
No Image

สอนใช้ GENESIS SCADA

หนังสือSCADA 

  

สินค้าออนไลน์ 

GENESIS32 TIPS

สร้าง SCADA ด้วย COPC32


 
ขอราคาที่ EDA Internationalขอราคาที่ EDA International

Advertisement

ABB ERP


 


 


เทอร์มินัลราคาถูก
Power Meter with ModbusPower Meterคุณภาพสูง

Remote IO R6

Remote IO 

 


 

ABB ERP

 

_VISITORS: 4868187
No Image

Energy FrameWorX

คำนวนและเก็บข้อมูล KWHต่อชั่วโมง ต่อวัน ต่อเดือนต่อปี

ฟรีสำหรับGENESIS SCADA เพื่อวิเคราะห์ บริหารจัดการด้านพลังงาน การใช้ การผลิตพลังงาน


ถ้าเลี่ยงไม่ได้จะใช้ MS SQL Server กับ OPC Server/SCADA บนคอมพิวเตอร์เดียวกันต้องคอนฟิกให้ดี
จันทร์, 20 ธันวาคม 2010

 ถ้าเราเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องใช้ MS SQL Server 2005/2008 ร่วมกับ OPC Server หรือ SCADA บนเครื่องคอมพิวเตอร์เดียวกันแล้ว ต้องคอนฟิก MS SQL Server ให้ดีครับ มิเช่นนั้นคอมพิวเตอร์อาจเกิดอาการอืดเอาดื้อ ๆ ไม่ว่าจะมี RAM มากถึง 4 Gb ก็ตาม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
Traffic ของ OPC Connection เรื่องใหญ่อย่ามองข้าม
ศุกร์, 17 ธันวาคม 2010

 ปัญหาความหนาแน่ของข้อมูลสื่อสารระหว่าง OPC Server-Client เป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาอย่างยิ่งโดยเฉพาะงานปรเจ็คขนาดใหญ่ ระดับ 5000 IO ขึ้นไป โดยเฉพาะ Client มีจำนวนมากแล้วติดต่อมายัง OPC Server ที่เดียวกัน และยิ่งกว่านั้นหากเป็นการสื่อสารระยะไกลเช่น โปรเจ็คที่มีการเช่า Leased Line เชื่อมโยงระหว่างสาขาต่าง ๆ เพราะนอกจากจะมีข้อมูล OPC แล้วยังมีข้อมูลอื่น ๆ ที่ใช้คู่สายร่วมกันด้วยเช่น CCTV, Database Server เป็นต้น เมื่อมีการขยายงานในโปรเจ็คนั้นอาจมีความต้องการ Bandwidth มากขึ้นตามไปด้วย

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
อุปกรณ์ ไม่มี OPC แต่ต้องการใช้ OPC
พฤหัสบดี, 16 ธันวาคม 2010

อุปกรณ์เช่นเครื่องชั่ง ตู้สาขาโทรศัพท์ อุปกรณ์ Serial port ต่าง ๆ ที่หา OPC Server มาใช้ด้วยไม่ได้แต่ต้องการติดต่อกับ SCADA Software ผ่าน OPC Server เพื่อให้เป็นมาตฐานและมีเสถียรภาพที่ดีกว่า เราควรหาทางดำเนินการเช่นไร?

ก่อนอื่นขอกล่าวถึงเหตุผลที่เหตุใดเราต้องใช้ OPC ทำไมใช้โปรแกรมมิ่งเขียนต่อกับอุปกรณ์โดยตรงไปเลยไม่ดีเท่ากับ OPC หรือ ขอเรียนตามตรงเช่นนี้ครับว่าในกรณีที่เป็นการติดต่อข้อมูลแบบที่ไม่เกิดปัญหาคอขวดของข้อมูล เราไม่จำเป็นต้องใช้ OPC ครับ สาเหตุเนื่องจากบางกรณีการเขียนโปรแกรมนั้นผู้เขียนไม่ได้คิดออกแบบ Infastructure  ไว้ให้สนับสนุนการติดต่อกับซอร์ฟแวร์แบบที่โหลดข้อมูลซ้ำซ้อนกัน ทำให้กรณีที่มีการเรียกใช้ข้อมูลจาก IO หรือ Register เดียวกันจากหลาย ๆ ส่วนของซอร์ฟแวร์หรือจากหลาย ๆ Client ของ SCADA ไปยังอุปกรณ์เดียวกันจะทำให้การจราจรของของมูลสูงเกินความจำเป็นและตอบสนองไม่ทัน และหยุดตอบสนองไปโดยปริยาย ด้วยเหตุนี้นักพัฒนาที่พบปัญหากรณีเช่นนี้เมื่อเปลี่ยนไปใช้ OPC Server จึงเกิดความพอใจและเข้าใจการทำงานของ Server มาขึ้นว่า OPC Server นั้นเป็นตัวกลางคอยรับส่งข้อมูลจาก SCADA Client ไปยังอุปกรณ์ กรณีที่พบว่าข้อมูลใดที่ไม่เป็นเปลี่ยนของ IO หรือ Register ของอุปกรณ์ก็จะไม่ทำการเขียนค่าของข้อมูลนั้นมาทำให้ไม่ต้องใช้ Block size จำนวนมาก และในกรณีที่ SCADA Client มีการเรียกใช้ IO หรือ Register ที่ซ้ำซ้อนกัน ณ ช่วงเวลาเดียวกันก็จะไม่ไปอ่านข้อมูลจากอุปกรณ์มาหลายรอบแต่จะสามารถใช้ข้อมูลเดียวกันส่งให้ SCADA Client ต่าง ๆ ที่ขอมาได้เลย นอกจากนั้นประสิทธิภาพและการเข้าถึง OPC Server แบบ Remote คือระหว่างเครื่อง PC - PC ในเน็ตเวิร์คต่าง ๆ ยังทำได้ดีกว่ามาก ทั้งเรื่อง DCOM, SOAP/XML ที่การเขียนโปรแกรมมีความยุ่งยาก ดังนั้นถ้าพูดถึงต้นทุนในการใช้งานระยะยาว OPC Server ได้เปรียบกว่า ทั้งนี้ในปัจจุบันเราสามารถซื้อ OPC Server แบบมัดรวมได้ในราคาหยิบมือครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
การใช้งาน COPC32 บน VB6, VB.Net, C#
พฤหัสบดี, 09 ธันวาคม 2010

VDO และบทความการใช้งาน COPC32 เพื่อสร้าง SCADA บน VB6, VB.Net และ C# มาฝากสมาชิกดังนี้

- การใช้งาน COPC32 บน VB6 (VDO)
- COPC32 Examples
- Use COPC32 on MS Excel
- Create simple Trending on VB 6.0
- Simple Write on VB 6.0
- Use COPC32 on VB.NET
- Use COPC32 on C# 

 วิธีการใช้งานเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ทีนี่

 

 
นำข้อมูลจาก SCADA ไปใช้ให้คุุ้มค่าด้วย Report Solution
จันทร์, 29 พฤศจิกายน 2010
imageข้อมูล ต่าง ๆ ที่ได้จากการทำงานของ SCADA เช่น Alarm, Trend หรือข้อมูลที่ใช้ SCADA บันทึกไว้ และข้อมูลจากฐานข้อมูลที่เกี่ยวข้องนั้น หากเราสามารถนำมาใช้งานอย่างคุ้มค่าย่อมส่งผลถึงพัฒนาการและศักยภาพ ของกระบวนการผลิตได้ ท่านที่มองหา Web Report Solution ลองพิจารณาSolution จาก EDA International ที่นี่
 
การใช้ ScriptWorX สั่งงาน PLC ตามวันเวลาที่กำหนด
จันทร์, 22 พฤศจิกายน 2010
 ใครที่สงสัยว่า ScriptWorX32 ใน GENESIS32 มีไว้เพื่ออะไรใช้งานอย่างไร วันนี้มีบทความการใช้งาน ScriptWorX เพื่อสั่งงาน PLC ตามตารางเวลาที่ต้องการมาให้อ่านครับ อ่านได้ที่นี่
 
ต่อ OPC กับ TOHO Temp Controller
ศุกร์, 19 พฤศจิกายน 2010
 TOHO Temp Controller เป็นControllerที่ได้รับความนิยมตัวหนึ่ง หากท่านใดต้องการนำมาใช้กับ SCADA ที่ใช้ OPC Server ลองอ่านบทความการต่อ OPC Server กับ TOHO Controller ที่นี่ครับ
 
ความคุ้มค่าของ AlarmWorX32
ศุกร์, 19 พฤศจิกายน 2010
 AlarmWorX32 เป็นโมดูลหนึ่งของ GENESIS32 ในการตรวจสอบและจัดการ Alarm รวมทั้งสร้างรายงานที่เกี่ยวกับ Alarm ซึ่งผู้ใช้ทั่วไปอาจมองข้ามฟีเจอร์ที่สำคัญที่สามารถนำไปใช้ตรวจสอบและปรับปรุงกระบวนการผลิตได้ ซึ่งนักบริหารงานอุตสาหกรรมต่างให้ความสำคัญในส่วนนี้มาก เนื่องจากสามารถดูข้อมูลสรุปที่สำคัญที่บอกให้ทราบความสามารถที่แท้จริงของระบบ ความบกพร่องและสาเหตุที่เกิดขึ้น จุดที่ต้องปรับปรุง เป็นต้น เพื่อการป้องกัน อุดข้อบกพร่อง และใช้ประโยชน์ของกระบวนการผลิตได้อย่างเต็มที่ ติดตามอ่านต่อที่นี่
 
Work Time Record Toolkit
จันทร์, 15 พฤศจิกายน 2010

ฟรี Toolkit สำหรับผู้ใช้ Genesis32 เพื่อบันทึกเวลาการทำงานของเครื่องจักร โดยไม่จำกัดจำนวนเครื่องจักร สร้างจาก GraphWorX32 V9 และติดต่อกับฐานข้อมูลฟรีอย่าง SQL Server Express สามารถใช้ร่วมกับ MSDE, MS SQL 2005, MS SQL 2008 ได้ พร้อม VDO การใช้งานและการนำข้อมูลไปแสดงผลด้วย Data Grid ของ GraphWorX32 มีประโยชน์กับการบริหารจัดการและวิเคราะห์ประสิทธิภาพเครื่องจักรอย่างยิ่ง

 

 
ม่ต้องเขียนโปรแกรมในงานอุตสาหกรรมและงานฐานข้อมูลอีกต่อไป
จันทร์, 15 พฤศจิกายน 2010

 

 เมื่อใช้ BridgeWorX จาก ICONICS เรา ไม่ต้องเขียนโปรแกรมในงานควบคุมทั้งทางอุตสาหกรรมและงานฐานข้อมูล เช่นงาน Work Tracking, Autmation Control และงานต่าง ๆ ที่ต้องมีการจัดการและควบคุมข้อมูล รวมทั้งการอินทิเกรตข้อมูลจาก Plant floor เช่น PLC, Process Controller, DCS, Power Meter, UPS, CB, Serial Device และอื่น ๆ กับข้อมูลทางธุรกิจ  โปรดพิจารณาข้อมูลเพิ่มเติมจาก URL ดังต่อไปนี้

 

 

 
ICONICS ออกแพกเกจ OPC สุดคุ้มค่าไลเซนส์เดียวใช้กับอุปกรณ์เป็นร้อย ๆ
จันทร์, 19 กรกฎาคม 2010
 ปกติเมื่อต้องการซื้อ OPC Server หนึ่งไลเซนส์ก็ใช้ได้กับอุปกรณ์ยี่ห้อเดียวและบางรุ่น เช่นรุ่นที่เป็น Ethernet หรือ Serial แต่วันนี้ ICONICS ประกาศว่าหนึ่งไลเซนส์ของ OPC Server เพียงไลเซนส์เดียวที่ซื้อพร้อมกับ GENESIS32 V9 จะสามารถใช้ได้กับอุปกรณ์เช่น PLC, Controller, RTU และอุปกรณ์อื่น ๆ เป็นร้อย ๆ รุ่น (เช่น AB,Fuji, GE, Honeywell, Modicon, Mitsubishi, Omron, Siemense, Sixnet, Telemecanique, Toshiba, Toyopuc, Triconex, Wago, Yokogawa เป็นต้น และอื่น ๆ อีกมากมาย) ในราคาเดียวกันกับเมื่อซื้อ OPC Server หนึ่งไลเซนส์ปกติ ซึ่งท่านสามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ที่นี่
 
Unitoronics ทุกรุ่นมี OPC Server ให้
พฤหัสบดี, 15 กรกฎาคม 2010
  Unitronics เป็น PLC ที่มี HMI Screen ในตัว และยังมี OPC Server ให้ดาวน์โหลดมาใช้ฟรี สร้างความประทับใจให้กับคนทำโปรเจ็คจำนวนไม่น้อย ทั้ง Operator ที่ PLC และที่ SCADA Center ต่างสามารถควบคุมสั่งงานได้เหมือนกัน http://www.unitronics.com/
 
แนวทางลดค่าไฟด้วย SCADA
พุธ, 14 กรกฎาคม 2010
ตัวอย่างแนวทางการลดค่าไฟฟ้าจากค่า Demand ด้วย GENESIS32
 
PID Control Toolkit สำหรับ GENESIS32
อังคาร, 13 กรกฎาคม 2010
 Toolkit ที่สามารถควบคุมกระบวนการ PID ได้ โดยสั่งงานผ่าน OPC Server ไปยังอุปกรณ์ควบคุมโดยตรง สามารถกำหนดค่า PID Parameter และตัวคูณสำหรับค่า Output ได้ รายละเอียด
 
VDO สอนการใช้งาน TrueSpace และใช้กับ GENSIS32
อังคาร, 13 กรกฎาคม 2010
 EDA International Ltd. ได้สร้าง VDO การใช้งาน TrueSpace เบื้องต้นเพื่อสร้าง 3D Object การ Render นำมาใช้กับ GENESIS32 ทั้งแบบ Static และแบบ Animation  ดูได้บน Youtube  ทั้งการขึ้นรูป | การสร้าง 3D Animation เพื่อใช้บน GENESIS32
 
ฟรี FlowCOM Totalizer Toolkit สำหรับ GENESIS32
อังคาร, 13 กรกฎาคม 2010
 Toolkit ที่สร้างจาก GraphWorX32 เพื่อทำการคำนวน Totalizer จากอุปกรณ์ที่ส่งสัญญาณมายัง OPC Server แจกฟรีสำหรับผู้ที่ใช้งาน GENESIS32 V9 อยู่ทั้งเวอร์ชั่นไลเซนส์และ Demo ก็ใช้งานได้ รายละเอียด
 
ข่าวและบทความอื่นๆ...
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 11 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 961 - 1026 จาก 1026

No Image
No Image No Image No Image

แหล่งความรู้ SCADA

Recommend


ซื้อ OPC Server จาก OPC Techs ได้ที่ EDA วันนี้พร้อมHardlock
No Image
© 2018 scadaclub - SCADA and Automation Community
Joomla! is Free Software released under the GNU/GPL License.
No Image